[Vật lí 12] Bài tập sóng nước

B

bucm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-
Một người quan sát một chiếc phao trên mặt biển thấy nó nhô lên cao 10 lần trong 18s và thấy khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau là 2m. Vận tốc truyền sóng biển là:
  • 1m/s.
  • 2m/s.
  • 4m/s.
  • 8m/s.
giúp mình bài này di. mình ra 2 ma dap an ra 1 minh ko hieu@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
C

clovereat

nhô lên 10 lần (tức là thực hiện đc 9 chu kì) trong 18s => f=9/18=0.5
khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau=> lambda=2m
=>v=1m/s
 
H

hoatuyetvlt_8292

chiếc phao nhô cao 10 lần trong 18s-----> 9T = 18 -----> T = 2s
vậy vận tốc truyền sóng là: v= 2/2 = 1 m/s
 
Top Bottom