[Vật lí 12] Bài tập sóng dừng

H

hoanglyst

Theo tớ thì là do trong sóng dừng ko có sự truyền pha dao động, tức là trạng thái dđ ko truyền đi, vậy thì nó ko mang nl là đúng rồi
 
N

navt

Iêm cũng có câu hỏi về sóng nì:

1, Trong hiện tượng giao thoa sóng, tập hợp các điểm có biên độ cực đại là
a,các đường hipebol b, các đường parabol c,các đường thẳng d, tùy từng trường hợp

2, trong 1 thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt n'c, 2 nguồn kết hợp A và B dao động với tần số 15Hz và cùng fa. Tại 1 điểm m cách nguồn A và B những khoảng d1=16cm và d2=20cm, sóng có biên độ cực tiểu .Giữa M và đường trung trực của AB có 2 dãy cực đại. Vận tốc truyền sóng trên mặt n'c là:
a,24cm b,48cm c,20cm d,Đáp số #

Câu 2 nì kết quả là 20 mà iêm tính mãi hỏng ra
Toàn ra 24 mà thui!. Thía mới đau chứ lị!
Nhờ các pác giải dùm iêm !!!
thanks nhìu nhìu
 
H

hoanglyst

tớ là ng` mới nhưng cũng mún tham gia tí , theo tớ câu 1 là D, còn câu 2 là 24 đúng chứ nhỉ. Tớ dùng pp thử lại, Bạn thử lại nhé, nếu là 20 = v = λ.f
---> λ = 20/15 = 4/3
Lại có 20-16 = (2k+1)λ/2
hay 4 = 4/6(2K+1) ---> (2k+1) = 6 điêu vãi, nhỉ
 
N

navt

Các pác cũng tính giống iêm ah?------------>Quả nì sách lại sai oài----------->Đổi sách thui!!!
Câu 1 đúng là D nhưng mà iêm hôk hỉu?? trong sách giáo khoa Vật Lí 12 có noái "Quỹ tích của những điểm mà hiệu đường đi bắng 1 số nguyên lần bước sóng d=nlamda(n=1,2,3,.....)thì hiệu số fa bằng 2npi, 2 sóng cùng fa với nhau , biên độ của sóng tổng lớn gấp đôi biên độ mỗi sóng thành fànlà 1 họ các đường hypebol có tiêu điểm tại A và B
 
H

hoanglyst

ừ đó là giao thoa sóng trên mặt nước mừ thui, bạn biết sóng dừng là 1 tr. hợp riêng của giao thoa chứ, thế các đ? dđ bđ CĐ hợp thành hyp kiểu gì ta, còn giao thoa sóng âm nữa, đâu hợp thành hyp đâu
 
N

navt

Vậy àh?
Vậy mà iêm hok bít!!
May chì!! Nếu mà thi đại học thì iêm mất 0,25 đ rùi
Thanks pác nhìu nha!!
 
Top Bottom