[Vật lí 12]bài tập sóng dừng

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợ dây đàn hồi = 90 cm đang có sóng dừng với ba bó sóng cho một bụng sóng là 10cm. điểm M trên dây dao động với A = 5cm cách nút một đoạn ngắn nhất là bao nhiêu ?


2 cũng dữ kiện đề bài trên nhưng mà câu hỏi là :khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm dao động với A=5
 
K

keongot_9432

trả lời

l = kb :2 với (b la lam đa) b=60cm.
những điểm dao động với biên độ = 1/2 biên độ bụng cách nút khoang b/12 và 2 điếm trong ấy trong cung 1 múi cách nhau b/3 . và nếu 2 điểm thuộc 2múi lân cận cách nhau b/6
cách nút là a=5cm. và 2 điểm cách nhau 20cm
nếu bạn muốn cm thi cho biên độ sóng dừng la A=trị tuyệt đối cuả2asin2pix:lamda=a rồi giải ra
 
Top Bottom