[Vật lí 12] Bài tập sóng điện từ

S

s.journey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm cuôn dây thuần cảm và một tụ xoay. Tụ xoay từ góc 0^0 đến 120^0 thì điện dung biến thiên từ 10pF đến 250pF. Khi góc xoay của tụ ở 8^0 thì mạch thu được sóng điện từ có bước sóng là 10m. Biết rằng điện dung của tụ tỉ lệ bậc nhất với góc xoay. Muốn bắt được sóng có bước sóng 20m thì tụ cần xoay thêm một góc:

A. 55^0. B. 47^0. C.39^0 D. 31^0.

Giúp mình với
 
B

boyvif

Hàm số góc xoay y=ax+b (pf)

x=0; y=10-->b=10
x=120; y=250-->a=2
y=2a+10 (pF)
landa=2[TEX]\pi[/TEX].3.10^8.[TEX]\sqrt{LC}[/TEX]
landa=10m ;góc quay=8----->C=26.10^-12F;L=1,0825.10^-6H
Khi landa=20-->C=1,04.10^-10=104pF
góc quãy 47
-->B
 
Top Bottom