[ Vật Lí 12 ] Bài tập sóng cơ

H

hoaithub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn song giông nhau A và B,AB=12 cm đang dao động vuông góc với mạt nước tạo ra sóng có bước sóng 1,6 cm C và D là hai điểm khác nhau trên mặt nước cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8 cm tìm số điểm dao động cùng pha vói nguồn trên đoạn CD
 
R

red_typhoon117

Số điểm dao động củng pha với nguồn là số điểm dao động với biên độ cực đại trong AB
y=4AB/lamda=4.12/1,6=30
A,B cùng pha => Số cực đại là số lẻ => 31 cực đại, trừ 2 đầu A B ra còn 29 cực đại
 
Top Bottom