[Vật lí 12] Bài tập Sóng cơ

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz, dao động truyền đi với vận tốc 0,4 m/s trên phương Oy. Trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó, PQ = 15cm. Cho biên độ a =1cm và không đổi trong quá trình truyền sóng.Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0cm B.2cm C.1cm D.-1cm
2.Sóng dừng trên dây dài 1 m với vật cản cố định ,tần số80Hz, v=40m/s.Cho các điểm M1 M2 M3 M4 trên dây các vật cản cố định là 20cm 30cm 70cm 75cm.Điều nào sau đây mô tả khôngddungsd trạng thái dao động của các điểm:
A.M4 không dao động
b.M2 và M3 dao động cùng pha
C. M1 và M2 dao động ngược pha
D. M3 và M1 dao động cùng pha
 
N

nhocngo976

1.Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz, dao động truyền đi với vận tốc 0,4 m/s trên phương Oy. Trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó, PQ = 15cm. Cho biên độ a =1cm và không đổi trong quá trình truyền sóng.Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0cm B.2cm C.1cm D.-1cm

độ lệch pha giữa P,Q
[TEX]\frac{2 \pi.PQ}{\lambda}= \frac{2 \pi.15}{4}=7,5 \pi ---> P,Q \ nguoc \ pha ---> D[/TEX]
2.Sóng dừng trên dây dài 1 m với vật cản cố định ,tần số80Hz, v=40m/s.Cho các điểm M1 M2 M3 M4 trên dây các vật cản cố định là 20cm 30cm 70cm 75cm.Điều nào sau đây mô tả khôngddungsd trạng thái dao động của các điểm:
A.M4 không dao động
b.M2 và M3 dao động cùng pha
C. M1 và M2 dao động ngược pha
D. M3 và M1 dao động cùng pha
 
Top Bottom