[Vật lí 12] Bài tập Sóng cơ học

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài tập của thầy Cẩn mọi người giúp mình nhé .
bai 1?một dây AB dài 1.80m căng thẳng nằm ngang ,đầu B cố định ,đầu A gắn vào một bản rung f=100hz.khi babr rung hoạt động ,người ta thấy trên dây có sóng dừng gồm 6 bước sóng ,với A xem như một nút .tinh V và bước sóng
(bài này mình làm ra bước song bằng 0.6m còn V thì chưa tại mình cứ nhầm 2đầu cố định và một định một do )
bài 2:sóng âm 450hz lan truyền với vận tốc 360m/s trong không khí ,giữa 2điểm cách nhau 1m trên một phương truyền sóng thì độ lệch pha là bnhieu
mọi người chỉ rõ giùm mình nhé
 
A

atulara

đây là bài tập của thầy Cẩn mọi người giúp mình nhé .
bai 1?một dây AB dài 1.80m căng thẳng nằm ngang ,đầu B cố định ,đầu A gắn vào một bản rung f=100hz.khi babr rung hoạt động ,người ta thấy trên dây có sóng dừng gồm 6 bước sóng ,với A xem như một nút .tinh V và bước sóng
(bài này mình làm ra bước song bằng 0.6m còn V thì chưa tại mình cứ nhầm 2đầu cố định và một định một do )
bài 2:sóng âm 450hz lan truyền với vận tốc 360m/s trong không khí ,giữa 2điểm cách nhau 1m trên một phương truyền sóng thì độ lệch pha là bnhieu
mọi người chỉ rõ giùm mình nhé

Câu 1: Chỗ kia phải là 6 bụng sóng chứ bạn :|. Áp dụng CT bình thường:
[TEX]l = k\frac{\lambda }{2} \Rightarrow \lambda = 0,6 (m) \\ \Rightarrow V = \lambda .f = 60 (m/s)[/TEX]
Câu 2: Ta có:
[TEX]\lambda = \frac{v}{f} = 0,8 (m) [/TEX]
Áp dụng công thức: [TEX] \Delta \varphi = 2\pi \frac{d}{\lambda } [/TEX] ta có kết quả là: vuông pha :)
 
L

lan_anh_2011

@-)@-)@-)ơ nhưng ở đáp án không có đáp án nào giống của bạn bước sóng mình làm ra là 0.6m là đúng rồi còn vận tốc thì mình phân vân 60 hoặc 20m/s|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom