[Vật Lí 12] Bài tập sóng ánh sáng

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Iâng: khoảng cách S1S2 =a=0,5mm.khoảng cách từ S1 ,S2 đến màn là D=2m.giữa 2 điểm P,Q đối xứng nhau qua vân sáng trung tâm có 11 vân sáng . tại P, Q là 2 vân sáng . biết PQ =3mm.bước song=****************************???????
A. 0,6 micromet
B.0.5
C.0,65
D.0,67
 
L

levanbinh16

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Iâng: khoảng cách S1S2 =a=0,5mm.khoảng cách từ S1 ,S2 đến màn là D=2m.giữa 2 điểm P,Q đối xứng nhau qua vân sáng trung tâm có 11 vân sáng . tại P, Q là 2 vân sáng . biết PQ =3mm.bước song=****************************???????
A. 0,6 micromet
B.0.5
C.0,65
D.0,67

giữa 2 điểm P và Q có 11 vân sáng mà tại P và Q là 2 vân sáng => trong đoạn PQ có 13 vân sáng => có 12 khoảng vân => i =>[TEX] \lambda [/TEX]

đề bài của bạn bị sao ík =.=' tính không giống đáp án
 
P

pacma

tớ xin lỗi a=4mm
làm lại giùm tớ nhé ,tại sao đáp án lại tính cả P,Q trong 11 vân sáng đó
 
Q

quynhdihoc

Giữa Pvà Q có 12 khoảng vân
--> lamda= PQ*a/(12*D)=0.5 micromet
:-??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom