[Vật lí 12] Bài tập sóng âm

D

dark_dn92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điểm M , N nằm ở cùng 1 phía với nguồn âm,trên cùng 1 phương truyền âm cách nhau 1 khoảng bằng a,có mức cường độ ăm lần lược là Lm=30db và Ln=10db . Biết nguồn âm là đẳng hướng. Nếu nguồn âm đó đặt tại điểm M thì mức cường độ âm tại N là..............??
A 12db
B 7db
C 11db
D 9db
......................đáp án là C 11db
 
B

boyvif

mình có cách giải như thế này
giả sử nguồn âm cách M =1
[TEX]I_m[/TEX]=[TEX]10^{-12}[/TEX]*[TEX]10^3[/TEX]=[TEX]10^{-9}[/TEX]
[TEX]I_n[/TEX]=[TEX]10^{-12}[/TEX]*10=[TEX]10^{-11}[/TEX]
[TEX]\frac{I_m}{I_n}[/TEX] = [TEX]\frac{R_n^2}{R_m^2}[/TEX] =100
=>[TEX]R_n[/TEX]=10=>a=9
năng lượng nguồn
[TEX]p=4\pi10^{-9}[/TEX]
khi đặt tại M cường độ âm tại n
[TEX]I_n[/TEX]=1,2345*10^-11
=>[TEX]L_n[/TEX]=1,091514B=11dB
 
Top Bottom