S
sd_of_hocmai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1:Một hình trụ rỗng Kl 0,2kg có thể quay quanh 1 trục nằm ngang..Vắt qua hình trụ 1 đoạn giây không dãn,kl k đáng kể .Hai đầu treo 2 vật nặng kl m1=0,8kg và m2=0,5 kg.Lấy g=10m/s.Thả cho các vật chuyển động thì sức căng dây ở 2 đoạn dây treo 2 vật?
Đ.án là T1=6,4N,T2=6N
b2:Một ròng rọc có 2 rãnh với BK là R1,R2 (R1=2R2).mỗi rãnh có 1 dây không dãn cuốn vào,đầu tự do mang vật nặng.Thả cho các vật chuyển động,biết gia tốc của vật m1 là a1=2m/s2.Thì gia tốc của vật m2=? đ.án 1m/s2
b3:Xét 1 hệ thống ròng rọc .Ròng rọc là 1 đĩa tròn có kl m=1kg có thể xoay quanh trục qua O.dây AB vắt qa rr(kl k đáng kể,k dãn).vật nặng kl 2kg treo ở đầu dây A.Lực F hướng thẳng đứng xuông dưới td ở đầu B của dây kể kéo vật A lên với F=25N.lấy g=10.Gia tốc a của vật nặng va lực căng T?(a=2,T=24)
Hic.Nói chug bt về rr mình k biết làm
Thêm tí :Bài toán cho cứ sau 1s tốc độ của xe tăng thêm 1m/s thì ta xử lí như nào hả m.n
Thanks nhiều
Đ.án là T1=6,4N,T2=6N
b2:Một ròng rọc có 2 rãnh với BK là R1,R2 (R1=2R2).mỗi rãnh có 1 dây không dãn cuốn vào,đầu tự do mang vật nặng.Thả cho các vật chuyển động,biết gia tốc của vật m1 là a1=2m/s2.Thì gia tốc của vật m2=? đ.án 1m/s2
b3:Xét 1 hệ thống ròng rọc .Ròng rọc là 1 đĩa tròn có kl m=1kg có thể xoay quanh trục qua O.dây AB vắt qa rr(kl k đáng kể,k dãn).vật nặng kl 2kg treo ở đầu dây A.Lực F hướng thẳng đứng xuông dưới td ở đầu B của dây kể kéo vật A lên với F=25N.lấy g=10.Gia tốc a của vật nặng va lực căng T?(a=2,T=24)
Hic.Nói chug bt về rr mình k biết làm
Thêm tí :Bài toán cho cứ sau 1s tốc độ của xe tăng thêm 1m/s thì ta xử lí như nào hả m.n
Thanks nhiều