[Vật lí 12] bài tập R,L,C

M

mrtom.k4t3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình giải bài này được không :-SS:-SS:):)

Cho một đoạn mạch R,L,C không phân nhánh . TRong đó cuộn cảm thầy có hệ số tự cảm L thay đổi được . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100 ( V ) . Điều chỉnh hệ số tự cảm để hiệu điện thế trên cuộn dậy đạt cực đại , giá trị cực đại đó bằng 100 căn 2 ( V) . Hệ số tự cảm L và điện dung C có giả trị = ?
 
C

conech123

Ai giúp mình giải bài này được không :-SS:-SS:):)

Cho một đoạn mạch R,L,C không phân nhánh . TRong đó cuộn cảm thầy có hệ số tự cảm L thay đổi được . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100 ( V ) . Điều chỉnh hệ số tự cảm để hiệu điện thế trên cuộn dậy đạt cực đại , giá trị cực đại đó bằng 100 căn 2 ( V) . Hệ số tự cảm L và điện dung C có giả trị = ?

Bài này ít ra phải có thêm 1 dữ kiện gì đó nữa mới có thể làm được.

Ta phân tích thứ nguyên như thế này sẽ thấy:

Đơn vị của L là F. Trong khi toàn bộ số liệu trong bài toán chỉ có đơn vị V. Đơn vị V không thể thông qua các phép tính để thành F đươc.
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Ai giúp mình giải bài này được không :-SS:-SS:):)

Cho một đoạn mạch R,L,C không phân nhánh . TRong đó cuộn cảm thầy có hệ số tự cảm L thay đổi được . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100 ( V ) . Điều chỉnh hệ số tự cảm để hiệu điện thế trên cuộn dậy đạt cực đại , giá trị cực đại đó bằng 100 căn 2 ( V) . Hệ số tự cảm L và điện dung C có giả trị = ?

Đề chắc cho thiếu R ấy

$ \
U_{Lm{\rm{ax}}} = \frac{{U\sqrt {R^2 + Z_C^2 } }}{{Z_C }} = 100\sqrt 2
\ $ \Rightarrow $ \
R = Z_C
\ $
Khi $ \
U_{Lm{\rm{ax}}}
\ $ thì $ \
Z_L = \frac{{R^2 + Z_C^2 }}{{Z_C }} = 2Z_C
\ $
 
Top Bottom