N
nguyensitien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
xin mọi người chỉ mình lại 2 cái bài này. Mình làm rồi nhưng giờ ôn lại thì quên làm sao rồi
1. Trong một thí nghiệm, người ta chiếu một chùm ánh sáng đơn sắc song song vào cạnh của một lăng kính có góc chiết quang A=8 độ theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang A. Dặt một màn ảnh E song song và cách mặt phẳng phân giác của góc chiết quang 1m. Trên màn E thu đc hai vết sáng. Sử dụng ánh sáng vàng, chiết suất của lăng kính là 1,65 thì khoảng cách giữa 2 vết sáng trên màn là bao nhiêu?
2. Trong một thí nghiệm, ngưởi ta chiếu một chùm ánh sáng trắng song song vào cạnh của một lăng kính có góc chiết quang A= 8 độ theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang A. Đặt một màn ảnh E song song và cách mặt phẳng phân giác của góc chiết quan 1m. Biết chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ là 1,61 và đối với ánh sáng tím là 1,68 thì bề rông dãy quang phổ trên màn E xấp xỉ bằng bao nhiêu?
2 bài này na ná nhau nhờ?
xin mọi người giúp
1. Trong một thí nghiệm, người ta chiếu một chùm ánh sáng đơn sắc song song vào cạnh của một lăng kính có góc chiết quang A=8 độ theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang A. Dặt một màn ảnh E song song và cách mặt phẳng phân giác của góc chiết quang 1m. Trên màn E thu đc hai vết sáng. Sử dụng ánh sáng vàng, chiết suất của lăng kính là 1,65 thì khoảng cách giữa 2 vết sáng trên màn là bao nhiêu?
2. Trong một thí nghiệm, ngưởi ta chiếu một chùm ánh sáng trắng song song vào cạnh của một lăng kính có góc chiết quang A= 8 độ theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang A. Đặt một màn ảnh E song song và cách mặt phẳng phân giác của góc chiết quan 1m. Biết chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ là 1,61 và đối với ánh sáng tím là 1,68 thì bề rông dãy quang phổ trên màn E xấp xỉ bằng bao nhiêu?
2 bài này na ná nhau nhờ?
xin mọi người giúp