[ vật lí 12] Bài tập quãng đường thời gian

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một chất điểm dao động điều hoà tho phương trình x=cos(2pi t/3).kể từ t=o chất điểm đi qua vị trí có li độ x=-2 cm lần thứ 2011 tại thời điểm
Bài này sao mình giải theo phương trình lường giác thì lại khác kết quả với khi giải bằng trục. các bạn giúp mình có cách giải nhanh mà chính xác nhất nha!
bài này nữa nè cho ra kết quả giúp mình nha vì bài nào dạng này mình làm ra hai cách cũng khác kết quả nhau cả.
2.cho x= 10 cos(4pi t +pi/3)
axác định thời điểm vật qua .VTCB (+) lần thứ 2012
b.xác định thời điểm vật qua x=-5 (-)làn thứ 2013
 
N

ngaynanglen1184

Bài 2.
a) thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần thứ 2012 là:
[TEX]t=2011T+t_{1}[/TEX]
[TEX]t_{1}=\frac{\varphi }{\omega }=\frac{7}{24}[/TEX]
b) tương tự, thời điểm qua vị trí -5 theo chiều âm lần 2013 là:
[TEX]t^{}=2012T+t_{2}=2012.\frac{1}{2}+\frac{1}{12}[/TEX]
 
B

boy_gunner_1994

Bài 2.Mình làm như này.hì
t=0:
-x=5 và v<0.Ta có:2012=2011+1.ok
Trong 1 T thì vật qua vị trí x=0 theo chiều + 1 lần.Nên[TEX]t=2011T+t'[/TEX].rồi bạn cho vật đi từ vị trí ban đầu\Rightarrowví trí x=0 theo chiều dương 1 lần nữa\Rightarrow[TEX]t'=\frac{7T}{12}[/TEX].xong.ý kia làm tương tự nhé!
 
Top Bottom