Vật lí [Vật lí 12] Bài tập pứ hat nhân .Năng lượng hạt nhân

B

boo012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

24 24
*Đồng vị Na là chất phóng xạ β- tạo thành đồng vị magie.Một mẫu Na ban đầu có
11 11
0,24g .Sau 105 giờ d0ộ phóng xạ của nó giảm đi 128 lần .Cho NA =6,023.10^23 Mol^-1
1.Đồng vị của magie là?
2.Chu kì bán rã và độ phóng xạ của mẫu là ?
3.Khối lượng của magie tạo thành sau 45 giờ là?

222
*Ban đầu có 5g Radon ( Rn) là chất phóng xạ với chu kì bán rã T=3,8 ngày
86
1.số nguyên tử cso trong 5 g Radon là?
2.Số nguyên tử còn lại sau 9.5 ngày là?
3.Độ phóng xạ của lượng radon nói trên lúc đầu và sau 9,5 ngày là ?
131
4.Có 100 g iot phóng xạ I với chu kù bán rã là 8 ngày.Sau 8 tuần lễ khối lượng iot
53
còn lại là?
 
N

n0vem13er

bài 1
1.
câu này hỏi gì vậy bạn, nếu hỏi đồng vị Mg là gì thì nó là [TEX]Mg_{12}^{24}[/TEX]
2.
[TEX]H = H_o.2^{\frac{-t}{T}} = \frac{H_o}{2^7}[/TEX] =>[TEX] \frac{t}{T} [/TEX]= 7 => T = 15 giờ

độ phóng xạ ban đầu [TEX]H_o = N.\lambda = \frac{m}{A}.N_A.\frac{ln2}{T} = 7.73.10^{16} Bq[/TEX]

độ phóng xạ lúc sau [TEX]H = H_o.2^{\frac{-t}{T}} = 7.73.10^{16}.2^{-7} = 60.3.10^{14}[/TEX]
3.
[TEX]m_Mg[/TEX] = m phân rã = [TEX]m_o [/TEX]- m còn lại = [TEX]m_o.(1-2^{\frac{-t}{T}}) = 0.238125 g [/TEX]

bài2
1.
số nguyên tử có trong Radon [TEX]N_o = NA.\frac{m}{A}[/TEX][TEX] = 1.356.10^{22}[/TEX]
2.
số nguyên tử còn lại sau 9.5 ngày : [TEX]N = N_o.2^{\frac{-t}{T}}[/TEX] [TEX]= 2.4.10^{21}[/TEX]
3.
độ phóng xạ ban đầu [TEX]H_o = N_o.\lambda = 3.7.10^{37} Bq[/TEX]

độ phóng xạ lúc sau [TEX]H = H_o.2^{\frac{-t}{T}} = 6.6.10^{36}[/TEX]
4.
khối lượng Iot còn lại [TEX]m = m_o.2^{\frac{-t}{T}}[/TEX] = 0.78125 g
 

Trần Anh Kiệt Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2018
1
0
1
20
Đồng Tháp
trung học pho thong lấp vò 2
mấy anh chị giúp em câu này với ạ
 
Top Bottom