[Vật lí 12] Bài tập PP số phức cho dòng điện xoay chiêù

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại thời điểm này chúng em có nên sử dụng pp số phức để giải bài tập về dòng điện xoay chiêù ko ạ Thầy ?
cho em hỏi bài này ạ :
Câu 51( Các loại đoạn mạch xoay chiêù)
giữa hai bản tụ có điện áp xoay chiêù 220V-60Hz.Dòng điện qua tụ điện có cường độ 0.5A.Để dòng điện qua tụ có cường độ 8A thì tần số dòng điện là ?
Câu20 ( các loại đoạn mạch xoay chiêù)
Một cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần ko đáng kể. mắc vào mạng xoay chiều có f=60hz thì cương độ dòng điện qua cuộn dây là 12A.Nếu mắc cuộn day trên vào mạng xoay chiêu có f=1000Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là ?
Câu 25 : Đại cương về dòng điện xoay chiêu !
Cho 1 mạch điện xoay chiêu có điện có điện áp 2 đầu mạch là u=50cos(100pi t +pi/6) .Biết dòng điện qua mạch châm pha hơn điện áp góc pi/2.Tại 1 thời điểm t cường độ dòng điện trong mạch có gtrị là [TEX]sqrt3[/TEX] thì điện áp giữa hai đầu mạch là 25 . Biểu thức cường độ dòng điện là ?
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

chào bạn theo t thì
51) vì ban đầu dữ kiện cho 0,5 A => bạn tim dc Zc => C ( ko đổi)
tiếp theo nếu I=8A => Zc=> w =2pi/F
20) bai này nguoc của bai trk
25) gọi góc a1 là góc của I( dòng điên)
a2 là điên áp
=> a1=a2-pi/2=pi/6-pi/2=-pi/3
tại thời điểm t => 25=50cos(100pi t+pi/6)=> t
tại thời điểm t ta lại có căn 3=Io.cos(100pi.t-pi/3)=> Io

bạn tự giải ra đấp án nhé

theo t thi mấy bài này thuộc loại cơ bản bạn ah nên đề ĐH sẽ ít ra
có một nguồn tin nói nam nay có 16 câu điên xoay chiều đấy
( nếu ai ko làm chủ được giản đồ véc tơ thì ko làm chủ đc điện xoay chiều)hihihihi tham khảo câu này nhé
 
C

cobemuadong_195

uhk, Tớ cũng biết vậy bạn ak,
Nhưng mà mình vẫn mắc phải phần dòng điện này ( đbiệt là phần giản đồ vecto, bạn có tài liệu về giản đồ gửi tớ với nhé
Yahoo của tớ : Beautiful_Life_195@yahoo.com
Bạn ơi, từ bài dễ mình phải hiêủ bản chât' mới làm đc những bài khó chứ bạn :D
 
K

kakavana

hì đồng ý như t nghỉ là bản chất phải tự mình tìm hiểu thì nhớ rất rất lâu giản đồ vecto ah
cái này cực kì thuận lợi cho giải điện xoay chiều nếu hnao bạn rỗi thì add nic mình rikadokaka8 mình và bạn trao đổi nhé
 
Top Bottom