[Vật lí 12] Bài tập phát và thu sóng điện từ

P

phinzin

giải

tóm tắt:
- lambda1---->C1------->alpha1=0 độ
- lambda2---->C2------->alpha2=45 độ
- lambda3---->C3------->alpha3=????
biểu thức liên hệ giữa C và alpha:
C=a*alpha + b
ta có
---(lambda2/lambda1)^2 = C2/C1 = (a*alpha2+b)/(a*alpha1 +b)=4
-------->\Rightarrow a/b=8/alpha2 (1)
---(lambda3/lambda1)^2 = C3/C1 = (a*alpha3+b)/(a*alpha1 +b)=9
-------->\Rightarrow a/b=3/alpha3(2)
thay (1) vào (2) ta được alpha3 =............

chúc bạn thành công :)>-
 
Top Bottom