[Vật lí 12] Bài tập phần truyền tải

H

hoanglyst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn một câu trả lời A. giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.
B. giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.
C. tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.
D. tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.
Câu này có trong hocmai đấy nhưng mừ ko bít cách làm. Mọi ng` giúp tớ với nhé
 
H

hoanglyst

trùi ui thank bạn nhé , nhưng tiếc là bạn chẳng giải thik cụ tỉ cho mình nên vưỡn lờ mờ ko à
 
C

chuotnhat2007

HINH NHU CAU NAY PHAI DUA VAO TI LE CUA CON GSUOT HAO PHI VA HIEU SUAT NEN SUY RA DAP AN C
 
T

tieuquy22

thế này nhé
công suất hao phí 1 là x1 ,x1=0,2 P (với P là công suất ban đầu)= P^2/U1^2
công suất hao phí 2 là x2 = 0,05 p = P^2/U2^2
lập tỉ số ---> U2=2 U1
 
Top Bottom