[Vật lí 12] Bài tập phần ôn tập cơ

B

babyjun95

bài 13
[tex]x_1^2=A^2 +(\frac{v}{\omega})^2[/tex]
thay số =>[tex] x_1=+-0,02=+-2cm[/tex]
tại[tex] W_d=3W_t \Rightarrow x_2= +-\frac{A}{\sqrt{3+1}}=+-2cm[/tex]
để[tex] x_1[/tex] lần 1[tex] \Rightarrow x_2[/tex] lần 4
đi hết [tex] -2\Rightarrow 2\Rightarrow -2[/tex] (giả sử x_1=-2)
S=2+4+4+2=12 cm
bài 14
A=10/2=5cm
tại[tex] W_d=W_t \Rightarrow x=+-\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
S_min_ thì vật đi qua biên
[tex]S_min_ =2(5-\frac{5}{\sqrt{2}})=10-5\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockhd22

để quãng đường dài nhất thì phải đi đối xứng qua Oy . Dùng vector quay là ra
 
N

newstarinsky

bài 14

l=10 nên A=5

Hai lần [TEX]W_d=W_t[/TEX] tức là [TEX]t=\frac{T}{4}[/TEX]

Ta có công thức [TEX]S_{min}=2A.[1-cos(\frac{\omega.t}{2})]=2.5.[1-cos(\frac{\pi}{4})]=10-5\sqrt{2}[/TEX]
 
B

babyjun95

bài 13

như trên ta tính được

[tex]x_1= +-2 cm=+-\frac{A}{2}[/tex]

[tex]x_2= +-2 cm=+-\frac{A}{2}[/tex]

tại t=0 [tex] x=4cos(\frac{\pi}{4})=\frac{A \sqrt{2}}{2} , v=-10\pi 4 sin(\frac{\pi}{4})<0[/tex]

[tex]\Rightarrow x[/tex] ở vị trí [tex]+\frac{ \pi}{4}[/tex] đi theo chiều (-)

[tex] x_1[/tex] lần 1 tại x=+2cm theo chiều(-)

[tex]x_2[/tex] lần 4 tại x=+2cm theo chiều (+) (dùng đường tròn lượng giác)

quãng đường đi được
S=A/2+A+A+A/2=12cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom