[Vật lí 12] Bài tập nâng cao

F

flourisher_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5.43 Điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện 100 lần, với điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thụ không đổi ? Biết rằng khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện thế trên đường dây tải điện bằng 15% điện áp giữa hai cực của trạm phát điện. Coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp.
 
H

heroineladung

%%- Giải nhanh gọn:

$\dfrac{U_2}{U_1} = \dfrac{n + k(1-n)}{\sqrt{n}} = \dfrac{100 + 0,15(1 - 100)}{10} = 8,515$



 
Last edited by a moderator:
Top Bottom