[Vật lí 12] Bài tập Momen quán tính

K

keosuadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 chất điểm m1=200 g m2=300g gắn ở 2 đầu 1 thanh cứng nhẹ dài l =1,2m. Xác định Momen quán tính của hệ đối với trúc quay qua trung điểm và vuông góc với thanh
Bài 2: Một thanh mảnh đồng chất OA có m= 0.3 kg ; l = 1m có thể quay trong mp đứng xung quanh trục quay ngang. Xđ momen quán tính của thanh đối với trục quay qua trung điểm của thanh, đối với trục quay đi qua 1 điểm cách đầu trên 1 đoạn = l /4
 
N

nguyen_van_ba

Bài 1: công thức tổng quát: I=I_0+ md^2 (với d là khoảng cách từ trọng tâm của vật đến trục quay, chú ý là tổng xích ma, còn I_0 là momen quán tính của thanh, I_0=1/12ml^2)
Bài 2: tương tự câu 1. có ý thứ 2 thì : I=I_0+m.(l/2-l/4)^2
:-SS@-)
 
Top Bottom