[Vật lí 12] Bài tập Momen quán tính

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bánh xe có khối lượng m1 không đổi có Momen lực M = 20 N.m. Trong 10s, bánh xe dao động từ 0 -> 15 rad/s. Sau đó momen m1 ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 30s. Cho biết Momen lực ma sát có giá trị không đổi trong suốt thời gian chuyển động và bằng 0,25m1. Tính :
a, Gia tốc góc của bánh xe khi nó chuyển động nhanh dần đều và chậm dần đều.?
b, Momen quán tính của bánh xe với trục quay?

:confused::confused::confused::confused::confused:
 
Z

zen_hero

1. Bánh xe có khối lượng m1 không đổi có Momen lực M = 20 N.m. Trong 10s, bánh xe dao động từ 0 -> 15 rad/s. Sau đó momen m1 ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 30s. Cho biết Momen lực ma sát có giá trị không đổi trong suốt thời gian chuyển động và bằng 0,25m1. Tính :
a, Gia tốc góc của bánh xe khi nó chuyển động nhanh dần đều và chậm dần đều.?
b, Momen quán tính của bánh xe với trục quay?

:confused::confused::confused::confused::confused:
Bài này trong SGK Vật Lý 12 NC oh, về mượn mà coi chứ hỏi chi cho mệt
 
V

vuongmung

a, gd quay nhanh dần đều: y1=(w1-w0)/dt11.5(rad/s2)
gd quay chậm dần đều:y2=(w2-w1)/dt2= -0.5
b,tổng Momen lực td vào bánh xe:M=M1+Mms=20+(-5)=15 N.m
===>I=M/y1=15/1.5=10 kg.m^2
 
Top Bottom