[Vật lí 12] Bài tập mô men quán tính- mômen lực

D

dogdog3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một người có m = 50 kg đứng ở mép sàn. uqay hình tròn. . đường kính 4m, có m = M = 200 kg. Bỏ qua ma sát ở trục quay. lúc đầu hệ đứng yên. người bắt đầu chuyển động với vận tốc = 5m/s. Vận tốc của sàn khi đó.

2) 1 bánh xe chịu tácdungj của của 1 mômen lực M1 không đổi. tổng của mômen M1 và momen lực masat có giá trị = 24N.m trong 5s đầu tốc độ góc của bánh xe biến đổi 0 rad/s => 10rad/s. sau đó momen M1 ngừng tác động. bánh xe quay chậm dần đều rồi dừng hẳn lại sau 50s. momen lực masat tác động suốt quá trình. tính mômen quán tính của bánh xe đối với trục và momen lực M1 .
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

b1:tốc độ góc của người so với đất là:
${\omega _n} = \frac{{{v_n}}}{R}$
Momen quán tính của người và sàn đối với trục quay lần lượt là:
${I_n} = m{R^2}$
${I_s} = \frac{1}{2}M{R^2}$
Theo định luật bảo toàn động lượng: ${I_n}{\omega _n} + {I_s}{\omega _s} = 0$
bạn tự thay số nhé
 
H

hangthuthu

B2

[TEX]M = I\gamma = 24[/TEX] ta tính [TEX]\gamma = \frac{\omega_2 - \omega_1}{\Delta t}[/TEX]
 
Top Bottom