[Vật lí 12] Bài tập máy biến áp

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng ở trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2kV và công suất 200kW. Điện trở dây nối từ trạm phát đến nơi tiêu thụ là r=2ôm. hiệu suất của quá trình truyền tải điện là
a. 80% b. 95% c. 85% d.90%

ai cho T hỏi bài dưới lấy 180 ở đâu ra vậy ??
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Điện năng ở trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2kV và công suất 200kW. Điện trở dây nối từ trạm phát đến nơi tiêu thụ là r=2ôm. hiệu suất của quá trình truyền tải điện là
a. 80% b. 95% c. 85% d.90%

[tex]I=\frac{P}{U}=100A[/tex]
[tex]P_h=I^2r=20kW[/tex]
[tex]H=\frac{180}{200}=0,9[/tex]
 
Top Bottom