[Vật lí 12] Bài tập mạch RLC

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc lần lượt tụ điện C, cuộn dây thuần cảm L và điên trở thuần R vào hiệu điện thế xoay chiều thì ta thu được các dòng điện có cường độ hiệu dụng lần lượt là 3A, 1,5A, 4A. Mắc nối tiếp cả 3 dụng cụ vào hiệu điện thế xoay chiều trên. Cường độ hiệu dụng trong mạch là
A.0,8A B. 2,4A C. 1,7A D.2,9A
 
L

l94

Mắc lần lượt tụ điện C, cuộn dây thuần cảm L và điên trở thuần R vào hiệu điện thế xoay chiều thì ta thu được các dòng điện có cường độ hiệu dụng lần lượt là 3A, 1,5A, 4A. Mắc nối tiếp cả 3 dụng cụ vào hiệu điện thế xoay chiều trên. Cường độ hiệu dụng trong mạch là
A.0,8A B. 2,4A C. 1,7A D.2,9A
[tex]Z_C=\frac{U}{3}[/tex]
[tex]Z_L=\frac{U}{1,5}[/tex]
[tex]R=\frac{U}{4}[/tex]
[tex]I=\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{16}+\frac{1}{9}}}=2,4A[/tex]
 
Top Bottom