[Vật Lí 12] Bài tập Mạch RLC gồm đoạn mạch AM nối tiếp với MB

K

k5e14n32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC gồm đoạn mạch AM nối tiếp với MB. AM gồm R=[TEX]100sqrt{3}[/TEX] ôm và cuộn thuần cảm L. MB có tụ C=[TEX]10^{-4}/2pi F[/TEX]. Đặt vào 2 đầu AB điện áp xoay chiều tần số 50Hz thì uAM và uAB lệch pha nhau pi/3. Tìm giá trị của L
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bài này mà trắc nghiệm, nhẩm ra luôn Zl = 100. ko phải nghĩ ngợi

nhưng tự luận, chấp nhận

bạn vẽ giản đồ véc tơ ra, ta sẽ dc tam giác: O.zAM.zAB có chiều cao hạ từ O là H => OH = R = 100

cạnh: zAM.zAB = 200 . đặt H.zAM = x ( = Zl ) , H.zAB = y có: x + y = Zc = 200 ( 1 )

tính góc ở đỉnh, biết độ dài 3 cạnh , bạn sẽ dc thêm 1 pt x,y nưã ( 2 )

từ 1 và 2 => x = y = 100

=> Zl = 100 , W = 100 pi => L = 1/pi

mình viết thế, hi vọng bạn hiểu!

:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):
 

sevrae

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
1
0
1
23
Đắk Nông
r5wvw2qsg332sag2 2fsbtrgae5g
bài này mà trắc nghiệm, nhẩm ra luôn Zl = 100. ko phải nghĩ ngợi

nhưng tự luận, chấp nhận

bạn vẽ giản đồ véc tơ ra, ta sẽ dc tam giác: O.zAM.zAB có chiều cao hạ từ O là H => OH = R = 100

cạnh: zAM.zAB = 200 . đặt H.zAM = x ( = Zl ) , H.zAB = y có: x + y = Zc = 200 ( 1 )

tính góc ở đỉnh, biết độ dài 3 cạnh , bạn sẽ dc thêm 1 pt x,y nưã ( 2 )

từ 1 và 2 => x = y = 100

=> Zl = 100 , W = 100 pi => L = 1/pi

mình viết thế, hi vọng bạn hiểu!

:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):
ôi bạn ơi, k phải R bằng 100 căn 3 à, s bạn lại ghi OH = 100, có liên quan tới đổi gì không
 
Top Bottom