[Vật Lí 12] Bài tập Mạch R-L-C mắc nối tiếp

Q

quangtruong_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một cuộn dây có độ tự cảm L=1/pi H mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C=(1/2pi).10^(-4) F và một điện trở thuần R rồi mắc vào mạch điện xoay chiều có tần số f=50Hz. Hiệu điện thế lệch pha 45 độ so với dòng điện. Tính R và tổng trở của dòng điện?
Câu 2:Cho mạch R-L-C mắc nối tiếp:C=5x10^(-6) F. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là 120V, giữa 2 đầu cuộn dây thuần cảm là 5V, giữa 2 đầu tụ điện là 65V.Tần số dòng điện là 50Hz. Tính cường độ dòng điện qua mạch, điện trở thuần R và cảm kháng của cuộn dây?
 
C

congtucan12

Câu 1:Một cuộn dây có độ tự cảm L=1/pi H mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C=(1/2pi).10^(-4) F và một điện trở thuần R rồi mắc vào mạch điện xoay chiều có tần số f=50Hz. Hiệu điện thế lệch pha 45 độ so với dòng điện. Tính R và tổng trở của dòng điện?
Câu 2:Cho mạch R-L-C mắc nối tiếp:C=5x10^(-6) F. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là 120V, giữa 2 đầu cuộn dây thuần cảm là 5V, giữa 2 đầu tụ điện là 65V.Tần số dòng điện là 50Hz. Tính cường độ dòng điện qua mạch, điện trở thuần R và cảm kháng của cuộn dây?


bạn tự thay số vào tính, mình không có máy
1/
[TEX]Z_L=100[/TEX]
[TEX]Z_C=200[/TEX]
[TEX]tan \frac{\pi}{4}=\frac{Z_L - Z_C}{R}[/TEX]
\Rightarrow R=....

2/
[TEX]Z_C= ...[/TEX]
[TEX]U^2={U_R}^2 + (U_L-U_C)^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow U_R=...[/TEX]
[TEX]U_C=I.Z_C \Rightarrow I=...[/TEX]
[TEX]U_R=I.R \Rightarrow R=...[/TEX]
[TEX]U_L=I.Z_L \Rightarrow Z_L=...[/TEX]
 
Q

quangtruong_hd

Câu 3:Một cuộn dây có độ tự cảmL,điện trở r. Mắc cuộn dây vào hiệu điện thế 1 chiều u=10V thì cường độ qua dây là 0,4A. Khi mắc vào 2 đầu cuộn dây 1 hiệu diện thế xoay chiều u=100[text]\sqrt{2}[text] cos(314t)V thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 1 A. Tính độ tự cảm và điện trở thuần của cuộn dây?
 
D

daimui

Đánh lại bt của u xoay chiều đi bạn. Tui chẳng thấy j. Nhưng bài nì dễ mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kiwi92

Câu 3:Một cuộn dây có độ tự cảmL,điện trở r. Mắc cuộn dây vào hiệu điện thế 1 chiều u=10V thì cường độ qua dây là 0,4A. Khi mắc vào 2 đầu cuộn dây 1 hiệu diện thế xoay chiều u=100[text]\sqrt{2}[text] cos(314t)V thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 1 A. Tính độ tự cảm và điện trở thuần của cuộn dây?
u=100[text]\sqrt{2}[text] cos(314t)V
Viết lại cái này đi :D
 
C

congtucan12

Câu 3:Một cuộn dây có độ tự cảmL,điện trở r. Mắc cuộn dây vào hiệu điện thế 1 chiều u=10V thì cường độ qua dây là 0,4A. Khi mắc vào 2 đầu cuộn dây 1 hiệu diện thế xoay chiều [tex]ư=100\sqrt{2} cos 100\pi.t [/tex] V thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 1 A. Tính độ tự cảm và điện trở thuần của cuộn dây?


với dòng 1 chiều: [TEX]r=\frac{U}{I}=40[/TEX]
dòng xoay chiều:
[TEX]U=100[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Z=\frac{U}{I}=100[/TEX]
[TEX]Z^2=r^2 + {Z_L}^2 \Rightarrow Z_L=... \Rightarrow L=...[/TEX]với [TEX]\omega=100\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chamchi_ychi_banlinh

giai bai tap chung ta phai de cao no cho co chuc thang hoa roi moi tu tu lot bo
 
C

cobetocdam

mạch có r l c mắc nối tiếp điện trở r thay đổi thì cái gì không đổi thì điện áp trên các phần tử r l c lần lượt là 10 v , 30 v , 60 v khi thay điện trở r bằng r' khác r thì điện áp hiệu dụng hai đầu l c là bao nhiêu
 
Top Bottom