[Vật Lí 12] Bài tập Mạch chỉ có R và C

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch điện gồm 1 biến trở mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C=10^-4 / pi F.
Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 hiệu điện thế xoay chiều ổn định u.
Thay đổi R ta thấy với 2 giá trị của R1#R2 thì công suất của đoạn mạch đều = nhau. Thích R1*R2 = ???
 
T

thinhtran91

với dạng này, cho P1=P2
<=> Ibình R1 = Ibình R2
thế I=U/Z vào
rút gọn U 2 vế, biểu thức còn lại 1 cụm chỉ có Zc, R1 và R2,

R1/(R1bình +Zcbình)= R2/(R2 bình +Zc bình)

rồi tính tiếp, chỉ thắc mắc là ko có omega, nên ko tính đc Zc >"<, mình nghĩ đề thiếu.
 
A

anh2612

giúp mình bài này với

:(


Một tụ điện có điện dung 10 uF dc tích điện đến 1 hdt xác định . Sau đó nối hai bản tụ vào hai dầu cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 1H .Bỏ qua điện trở của các dây nối lấy TT bình =10

sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu (kể từ lúc nối ) thì điện tích trên tụ có giá trị bằng nửa giá trị ban đầu?????


THANKS:)
 
T

tranhaanh

với dạng này, cho P1=P2
<=> Ibình R1 = Ibình R2
thế I=U/Z vào
rút gọn U 2 vế, biểu thức còn lại 1 cụm chỉ có Zc, R1 và R2,

R1/(R1bình +Zcbình)= R2/(R2 bình +Zc bình)

rồi tính tiếp, chỉ thắc mắc là ko có omega, nên ko tính đc Zc >"<, mình nghĩ đề thiếu.

đề chính xác bạn à. Ko có omega mới đau,,..,,.,.,.,.....................................
 
N

ngothang0610

bạn nhìn kỹ lại xem.không có omega thì không tính được đâu.chắc đề thiếu.
 
T

tienchung1991

:(


Một tụ điện có điện dung 10 uF dc tích điện đến 1 hdt xác định . Sau đó nối hai bản tụ vào hai dầu cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 1H .Bỏ qua điện trở của các dây nối lấy TT bình =10

sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu (kể từ lúc nối ) thì điện tích trên tụ có giá trị bằng nửa giá trị ban đầu?????


THANKS:)





bai nay ban nen dua vao q=q0coswt=1/2=))wt=R/3=))t=1/600 S ban a
 
B

bensungnhuthanh

bài này ta tính được chu kỳ dễ dàng đubngs ko . thoi gian ngắn nhất để điện tích còn một nửa bằng 1/6 T . nên ==> thời gian đó bằng 1/ 300 (s) vặy thôi
 
Top Bottom