[Vật lí 12] Bài tập Lý

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Một vật dao động điều hoà trên 1 đoạn thẳng nằm ngang với tần số góc omega=4rad/s . khi vật có li độ 12 cm thì nó có tốc độ là 20cm/s. Khi vật có li độ 10,4 cm thì nó có tốc độ là:

Bài 2) 1 vật dao động điều hoà có gia tốc cực đại là 50cm/s^2 và vận tốc cực đại là 15cm/s Biên độ dao động của vật là:

Bài 3) 1 con lắc lò xo dao động điều hoà tren phương ngang . KHi vật ở cách vị trí cân bằng căn2 cm thì động năng bằng thế năng . Khi động năng của vật bằng không thì:
 
K

kiendajgia_94

bai 1 áp dụng công thức v=+_meega căn bậc hai của(A^2-X^2) với x bằng 12 và v=20 omega=4 ta tìm dược A=13
có A=13 lại áp dụng công thức ấy 1 lần nữa thay x=10,4 vào ta tìm được vận tốc bằng 31.2cm/s bạn à
 
K

kiendajgia_94

bài 2: từ các công thức a max =omega^2 nhân A
và v max=omega nhân A
ta chia a max cho v max tim` ra omega=10/3
từ omega thay vào 1 biểu thức ta tìm ra A=4,5cm
 
Top Bottom