[Vật lí 12] Bài tập Lượng tử

L

lovephi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cá mức năng lượng của hidro có dạng

[/tex]\frac{-13.6}{n^2}
[/tex]
khi cung cấp cho nó ở trạng thái cơ bản (n=1) 1 phô tôn có nl 6eV , 12,75eV , 16eV thi nó có hấp thụ ko
6eV thi ko rui vì ko đủ nl
12,75eV thi vua du nl len mức 4
nhung 16eV thì lại thừa nl ra vô cùng có sách bảo hấp thụ , co sách bảo ko vậy là thế nào hả các bạn giúp tui với #:-S :-o ]
 
Last edited by a moderator:
V

vananhkc

Re: vao tranh luan ve luong tu chut it ba con oi

lovephi said:
cá mức năng lượng của hidro có dạng

[/tex]\frac{-13.6}{n^2}
[/tex]
khi cung cấp cho nó ở trạng thái cơ bản (n=1) 1 phô tôn có nl 6eV , 12,75eV , 16eV thi nó có hấp thụ ko
6eV thi ko rui vì ko đủ nl
12,75eV thi vua du nl len mức 4
nhung 16eV thì lại thừa nl ra vô cùng có sách bảo hấp thụ , co sách bảo ko vậy là thế nào hả các bạn giúp tui với #:-S :-o ]
@ lovephi:có 16-13,6=2,4 eV
Nguyên tử có hấp thụ photonvà bị ion hóa.Khi đó e bị bứt khỏi nguyên tử Hidro và chuyển động với năng lượng là 2,4 eV
 
L

leducphi2008

chắc chắn hấp thụ. H ở mức K co Ao= 13.6ev. Các photon có mức năng lượng >= 13.6ev H đều phải hấp thụ. 16-13.6=2.4ev chính là W0dmax của e khi ra khỏi nguyên tử.
 
L

lovephi

mang lag nen bi lap nhiu topic the do moi kho
kieu nay mai phai ve nha bo quyen sach deu nay mat thui . cay that mau phai sach deu ti nua thi chet :)
 
Top Bottom