D
doanhb1k46
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hệ lò xo gồm lò xo 1 đầu gắn cố định , đầu kia gắn vs 1 vật nặng A m1= 200(g) ,m1 nối vs m2 bằng 1 sợi dây mềm ko dãn m2= 50(g) . Kích thích cho hệ dao động vs biên độ A
a, Cho A = 1 ( cm). Tìm A của m1 nếu :
1/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc lò xo có l max.
2/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc 2 vật ở VTCB.
b, Tìm A để vật m1 vẫn dđđh khi dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột :
1/Ở VT là xo có lmax
2/Ở VTCB của 2 vật.
2/ Cho cơ hệ nhv , K = 100(N/m), ma= 400(g) , m2 = 100(g).
( m1 trên , m2 dưới ). Bỏ qua mọi ma sát , g= 10(m/s2)
a/ Giả sử : M đứng yên , tìm điều kiện về A của m1 + m2 để 2
vật luôn dính vào nhau trong suốt quá trình dao động .
b/ Tìm điều kiện của khối lượng M để nó luôn đứng yên khi m1 + m2 dđđh với A= 10(cm)
c/ Cho M = 1,5 ( kg) . Tìm giới hạn của A để 2 vật m1 , m2 luôn dđđh.
( M là vật to ở dưới )
Cả hệ được đặt tren mặt đất )
a, Cho A = 1 ( cm). Tìm A của m1 nếu :
1/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc lò xo có l max.
2/Dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột lúc 2 vật ở VTCB.
b, Tìm A để vật m1 vẫn dđđh khi dây nối m1,m2 bị đứt đột ngột :
1/Ở VT là xo có lmax
2/Ở VTCB của 2 vật.
2/ Cho cơ hệ nhv , K = 100(N/m), ma= 400(g) , m2 = 100(g).
( m1 trên , m2 dưới ). Bỏ qua mọi ma sát , g= 10(m/s2)
a/ Giả sử : M đứng yên , tìm điều kiện về A của m1 + m2 để 2
vật luôn dính vào nhau trong suốt quá trình dao động .
b/ Tìm điều kiện của khối lượng M để nó luôn đứng yên khi m1 + m2 dđđh với A= 10(cm)
c/ Cho M = 1,5 ( kg) . Tìm giới hạn của A để 2 vật m1 , m2 luôn dđđh.
( M là vật to ở dưới )
Cả hệ được đặt tren mặt đất )