[Vật lí 12] Bài tập liên quan đến máy tính CASIO570ES

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SAU ĐÂY LÀ CÁC VÍ DỤ LIÊN QUAN ĐẾN MÁY TÍNH MÌNH MONG CÁC BẠN THỰC HÀNH CHO THUẦN THỤC

1) CHO BIỂU THỨC ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐIỂM CHO UL HOẶC UC VIẾT i

Phương pháp:
- Dung phương pháp số phức sẽ tổng quát nhanh nhất
-
latex.php


1) Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện
latex.php
(mF) mắc nối tiếp. Nếu biểu thức của điện áp giữa hai bản tụ điện
latex.php
(V) thì biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là:

A.
latex.php
V

B.
latex.php
V

C.
latex.php
V

D.
latex.php
V


2) (ĐH 2009) Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch có R,L,C mắc nối tiếp. Biết
latex.php
, cuộn cảm thuần có
latex.php
(H), tụ điện có
latex.php
(mF) và điện áp giữa hai đầu cuộn cảm thuần là
latex.php
. Viết điện áp 2 đầu đoạn mạch là:

A.
latex.php
V

B.
latex.php
V

C.
latex.php
V

D.
latex.php
V


3) Cho đoạn mạch xoay chiều nối tiếp điện trở thuần
latex.php
cuộn cảm thuần có độ tự cảm
latex.php
(H). và tụ điện có điện dung
latex.php
latex.php
và điện áp hai đầu cuộn cảm
latex.php
(V). Điện áp 2 đầu tụ điện là

A.
latex.php
V

B.
latex.php
V

C.
latex.php
V

D.
latex.php
V


4) Một đoạn mạch xoay chiều gồm một tụ điện có dung kháng
latex.php
và cuộn cảm thuần có cảm kháng
latex.php
mắc nối tiếp nhau. Điện áp 2 đầu cuộn cảm
latex.php
(V).Viết điện áp 2 đầu tụ điện

A.
latex.php
V

B.
latex.php
V

C.
latex.php
V

D.
latex.php
V


2) Cho đoạn mạch bất kì viết U

5) Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp AB gồm điện trở
latex.php
, cuộn cảm có cảm kháng
latex.php
, tụ điện có dung kháng
latex.php
. biết điện áp tức thời giữa 2 bản tụ có biểu thức
latex.php
(V) Biểu thức điện áp đoạn mạch AB là:

A.
latex.php
(V)

B.
latex.php
(V)

C.
latex.php
(V)

D.
latex.php
(V)


6) Cho đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm :một điện trở thuần
latex.php
, một cảm thuần có độ tự cảm
latex.php
(H) và tụ điện có dung kháng
latex.php
(uF). Biết biểu thức điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở và cuộn dây là
latex.php
(V). Điện áp 2 đầu đoạn mạch là.
A.
latex.php
(V)
B.
latex.php
(V)
C.
latex.php
(V)
A.
latex.php
(V)

HÔM NAY T CHỈ PM ĐC BẤY NHIÊU THÔI MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM T CÒN NHIÊU BÀI TẬP MUỐN CHIA SẼ HẸN HÔM SAU SẼ PM NHIỀU HƠN NẾU AI KO HIỂU CÓ THỂ HỎI VÀ CŨNG TRAO ĐỔI NẾU AI THẤY HAY THÌ thank CÁI COI:D:D:D:D:D:D
 
C

chithach

Hic mình chưa học số phức nên không hiểu công thức lắm. Bạn có thể lí giải rõ hơn cách sử dụng không? Còn đối với bài toán thì mình thường dùng máy tính casio570es nhập hết đại lượng vào 1 hoặc 2 công thức thường dùng rồi nhấn =.
 
K

kakavana

Hic mình chưa học số phức nên không hiểu công thức lắm. Bạn có thể lí giải rõ hơn cách sử dụng không? Còn đối với bài toán thì mình thường dùng máy tính casio570es nhập hết đại lượng vào 1 hoặc 2 công thức thường dùng rồi nhấn =.

thế này nhé bạn vì ta có biểu thức của u,i trong ĐIỆN XOAY CHIỀU là
Lúc đầu cho biểu thức điện áp [TEX]u=U\sqrt2cos(\large\omega.t+\large\varphi_u)(V)[/TEX] và [TEX]i=I\sqrt2cos(\large\omega.t+\large\varphi_i)(A)[/TEX]
ta có [TEX]Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{Z}[/TEX] nhưng [TEX]i\not=\frac{U}{I} \Rightarrow u\not=i.Z[/TEX]
Nhưng dạng phức nó tổng quát hơn nó gộp đc cả 2 CT trên vì
[TEX]\overline{Z}=R+i(Z_L-Z_C)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow i=\frac{U}{\overline{Z}[/TEX][TEX]\Rightarrow u=i.\overline{Z}[/TEX]
Máy tính 570es có những chức năng rất hay như phần số phức nhé bạn thì bạn ấn mode 2
chữ i thì bạn ấn eng mới có
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom