[Vật lí 12] bài tập lí

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc dao động nhỏ tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 .dây dài 1m.quả cầu con lắc có khối lượng 80 g.cho con lắc dao động với biên độ góc 0,15rad trong môi trường có lực cản tác dụng thì nó chỉ dao động được 200sthif ngừng hẳn.duy trì dao độngbằng cách dùng một hệ thống lên dây cót sao cho nó chạy được một tuần lễ với biên độ góc 0,15rad.biết 80% năng lượng được dùng để thắng lực ma sát do hệ thống các bánh răng cưa.công cần thiết dể lên dây cót là?? ai chỉ dúp mình với thanh nhìu nha!!!
:khi (74)::khi (74):
 
T

tieuphong_1802

một con lắc dao động nhỏ tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 .dây dài 1m.quả cầu con lắc có khối lượng 80 g.cho con lắc dao động với biên độ góc 0,15rad trong môi trường có lực cản tác dụng thì nó chỉ dao động được 200sthif ngừng hẳn.duy trì dao độngbằng cách dùng một hệ thống lên dây cót sao cho nó chạy được một tuần lễ với biên độ góc 0,15rad.biết 80% năng lượng được dùng để thắng lực ma sát do hệ thống các bánh răng cưa.công cần thiết dể lên dây cót là?? ai chỉ dúp mình với thanh nhìu nha!!!
:khi (74)::khi (74):
Sau 200s con lắc đã mất đi năg lượng đúng bằng cơ năng của con lắc là [TEX]W=\frac{1}{2}mgl\alpha ^{2}[/TEX] nên sau 1 tuần sẽ cần cấp cho nó 1 năg lượng bằng [TEX]\frac{7.24.60^{2}}{200}W=3024W[/TEX] cho nó,bên cạnh đó,do mất 80% năng lượng nên thực chất chỉ có 20% là có ích nên phải cấp cho nó là 3024W/0,2 =133,36 J
Chúc bạn ôn tập tốt
 
Top Bottom