[Vật Lí 12] Bài tập lí 12

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một lò xo có chiều dài 15 cm , khi treo vật m thì vật động với chu kì 3 (s) . Khi cắt lò xo thành 3 đoạt như nhau rồi ghép song song thì vật dao động với chu kì ?
Bài 2 : Khi treo vật nặng m vào 1 lò xo thì nó dãn ra 25. Từ vị trí cân bằng kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới 20cm rồi thả nhẹ , vật dao động điều hòa .
1, viết pt dao động , chon mốc thời gian là lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương hướng xuống dưới .
2, Nếu tại thời điểm nào đó vật có li độ X1 = 10cm thì vào thời điểm ( t + 1/8 ) giây sau đó vât5j có li độ bằng bao nhiêu ?
 
C

cuphuc13

Bài 1 : Một lò xo có chiều dài 15 cm , khi treo vật m thì vật động với chu kì 3 (s) . Khi cắt lò xo thành 3 đoạt như nhau rồi ghép song song thì vật dao động với chu kì ?

T = 3
,k 1 = 3k
[tex]T = 2 pi \sqrt{\frac{m}{k}}[/tex]
[tex]Tsau = 2pi \sqrt{\frac{m}{9k}}[/tex]
T sau = 1/3 T = 1 s
 
C

cuphuc13

Bài 2 : Khi treo vật nặng m vào 1 lò xo thì nó dãn ra 25. Từ vị trí cân bằng kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới 20cm rồi thả nhẹ , vật dao động điều hòa .
1, viết pt dao động , chon mốc thời gian là lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương hướng xuống dưới .
2, Nếu tại thời điểm nào đó vật có li độ X1 = 10cm thì vào thời điểm ( t + 1/8 ) giây sau đó vât5j có li độ bằng bao nhiêu ?
1.
l dna = 25 cm ==> w = pi/20
==> x = 20cos(pi/20 t - /pi /2)
2.
tai t ==> x = 10
==> t = 20/3 s
===>x 2 = 7,51.... cm
 
Top Bottom