[Vật lí 12] Bài tập khó con lắc lò xo

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ có khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo giãn 10cm,rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, g=10m/s^2. Trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho tới khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng của con lắc làbao nhiêu?
 
M

miducc

Khi tốc độ của vật bắt đầu giảm tại thời điểm vật đã đi được 1/4 chu kì đầu
Độ giảm biên độ sau 1/4 chu kì
A'=muy.m.g/K=2cm
 
Top Bottom