[Vật Lí 12] Bài tập Hệ số công suất?

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch gồm một điện trở, một cuộn dây và một tụ điện ghép nối tiếp. Điệp áp hiệu dụng lần lượt hai đầu mạch là 65V, hai đầu điện trở là 13V, hai đầu cuộn dây 13V, hai đầu tụ điện là 65V. Hệ số công suất của mạch bằng:
A.8/13
B.1/5
C.5/13
D.4/5
 
I

incon94

Ta dễ thấy cuộn dây có r.
từ hệ pt: U^2=(UR+Ur)^2+(UL-UC)^2
và Ud^2=UL^2+Ur^2
ta giải tìm đc:Ur=12 và UL=5
Suy ra cosphi=(UR+Ur)/U=5/13
 
Top Bottom