[Vật lí 12] Bài tập hay

A

acid_acid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp nhé :D
Bài tập :Tại O có 1 nguồn phát âm thanh đẳng hướng vs công suất k đổi . Một người đi bộ từ A ===> C theo 1 đường thẳng và lắng nghe âm thanh từ nguồn O thì nghe thấy cường độ âm tăng từ I đến 4I rồi lại giảm xuống I . AO = ? ( AO = bao nhiêu AC)
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

Chào bạn

Theo bài: dễ thấy 3 điểm A,O, C là 3 đỉnh của 1 tam giác cân tại O
Gọi H là hình chiếu O trên AC(OH là đường cao):
[TEX]\frac{I_1}{I_2}=(\frac{r_2}{r_1})^{2}[/TEX]
=>OA=2OH
ta có : HA= AC/2=OA[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2
=>AO=AC/[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom