[Vật Lí 12] Bài tập hạt nhân

D

dogdog3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em 2 câu này

Câu 1: hạt nhân Th có A = 227, Z = 90 là phóng xạ anfa có chu kỳ bán rã = 18,3 ngày. hằng số phóng xạ của hạt nhân là:

A:4,38.10-7
B:0,038
C:26,4
D: 0,0016

Câu 2:độ phóng xạ của 1 mẫu chất phóng xạ Cr có A = 54, Z = 24. cứ sau 5 phút dc đo 1 lần, cho kết quả đo 3 lần liên tiếp là: 7,31mCi .2,65mCi , 0985mCi. chu kỳ bán rã của Cr

Đ/s:3,5 phút

thank mọi ng nhiều!
 
T

tmlbrvt1997

lí 12

trước hết mình giúp bạn câu 2 nha :D:D:D

T(1/2) là chu kì bán hủy
k là hs phân rã phóng xạ.

k=ln(7.31 chia 0.985) chia 10=0.2004356912

T=ln(2) chia k= 30458202362=3.5 phút:D

xong
 
T

tmlbrvt1997

lí 12

bi giờ câu 2 nha:D:D:D;)


theo mình thì chỉ cần làm như sau:

k=ln(2) chia T = ln(2) chia 18,3= 0,038

chọn câu B

hihihihi mình mới học lớp 10 thôi nên chỉ bík thế à

có gì khó hiểu thì phiền bạn hỏi giáo viên nha mình ko bík giải thích

thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom