[Vật lí 12] Bài tập Hạt nhân

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt nhân
5814137c18b46db4b98aa345a0cfa1b2.gif
phóng xạ hạt nhân
81c8bc5c62991a659b10e72ee70cbdc2.gif
có chu kì bán rã là 15 giờ. Ban đầu mẫu Na trên là nguyên chất. Tại thời điểm đang xét tỉ số khối lượng giữa X và Na trong mẫu là 3/4. Tuổi của mẫu Na này là:
A.21,12 h.
B.12,12 h.
C.2,112 h.
D.1,212 h.
 
H

huubinh17

Gỉa sử ban đầu có 7 hạt Na, sau khoảng thời gian t thì nó còn 4, tính đi, đáp án B
Thân!
 
C

concamaulanh

Ta có X/Na = 3/4 => M/Mo= 3/4=> M= 3/4.Mo (1)
M=Mo.2^-k thế (1) vào biểu thúc
=> 3/4Mo= Mo.2^-k <=> 3/4= 2^(-t/T)
=>t= 6.22h
không hiểu sao mình tính không ra, bạn nào biết mình sai ỏ đâu chỉ mình vói
 
H

huubinh17

Bạn nhầm chỗ là bạn xem hạt X là hạt nhân Na còn lại sau thời gian phân rã t luôn, sai trầm trọng đấy
 
Top Bottom