[Vật lí 12] Bài tập Giao Thoa

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 1 số bài tập về giao thoa nha
tình hình là hôm học bài này mình cúp thế nên bài tập ko biết nút nào. Nên bài có dễ wa bà con cũng đừng ném đá em nó tội no :p
1> Sóng tại A, B có dạng u=acos wt. Khoảng ách ngắn nhất từ trung điểm O của 2 nguồn kết hợp A,B đến 1 điểm dao động với biên độ cự đại trên đoạn AB là 0.8m . Tình bước sóng.
 
A

ahcanh95

1> Sóng tại A, B có dạng u=acos wt. Khoảng ách ngắn nhất từ trung điểm O của 2 nguồn kết hợp A,B đến 1 điểm dao động với biên độ cự đại trên đoạn AB là 0.8m . Tình bước sóng.

đây là 2 nguồn cùng pha => giao thoa là đường cực đại

khoảng cách ngắng nhất 2 điểm cực đại là: lamda / 2

=> lamda = 1,6 m

:khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
C

clover141

2> Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp cách nhau 8cm, sóng truyền trên mặt nc có bước sóng 1,2cm. Tìm số đg cực đại wa đoạn thằng nối 2 điểm
 
A

ahcanh95

2> Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp cách nhau 8cm, sóng truyền trên mặt nc có bước sóng 1,2cm. Tìm số đg cực đại wa đoạn thằng nối 2 điểm

ko cho 2 nguồn cùng pha hay ngược pha hở bạn!

3 nguồn thường gặp, cùng pha, ngược pha, vuông pha.

cùng pha: số cực đại: -l/lamda < K < l/lamda

cực tiểu: 'l/lamda -0,5 < K < l/lamda -0,5

ngược pha: cực đại giống cực tiểu cùng pha

Cực tiểu giống cực đại cùng pha

vuông pha: -l/lamda - 0,25 < K < l/lamda - 0,25

ngược pha: -l/lamda -0,75 < K < l/lamda -0,75

đi thi chỉ cần nhớ mấy cái này thôi, ko có 2 nguồn lệch pha nhau góc phi đâu. còn các thầy cô giáo sẽ dạy hết.

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom