[Vật lí 12] bài tập giao thoa

A

alez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 43 : Trong tn I âng ,a=0,5 mm;D=2m;Nguồn dùng trong tn gồm 2 bức xạ có bước sóng 450 nm và 600 nm.Trên màn quan sát, gọi M,N là 2 điểm cùng phía với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5 mm và 22 mm.Tính số vân quan sát được trong khoảng từ vân trung tâm đến vân trùng nhau lần 2 của 2 bức xạ ?
A.11 B.14 C.15 D.16

Trong khoảng này có 3 vân trùng nhau thì số vân quan sát được phải là : N =N1 + N2 -3 = 15 chứ ????
Sao trong lời giải của thầy Hùng là trừ 4 vân trùng ở 2 đầu và 1 vân trùng lần 1 là 11 vân !
Ai giải thích giúp với! Đau hết cả đầu .... T-T
 
L

lan_anh_2011

bạn có thể pos lại bài của thầy không.lâu rồi mình cũng không nhớ .bạn pos lại mình kiểm tra lại cho
 
V

vatlivui

chém gió đây!trong khoảng thì bỏ 2 đầu đi tức là trừ đi 2vạch= 4 vân!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! + 1 vị trí trùng!
 
Top Bottom