[VẬT LÍ 12] Bài tập giao thoa sóng

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp A,b có tần số f = 580Hz , khoảng cách AB=d=2.5m có cùng biên độ dao động bằng 2cm , vận tốc sóng v = 348/s
Tìm vị trí và số lượng các điểm trên AB tại đó sóng có biên độ : cực đại , cực tiểu
 
L

ling95

[bthường thì bài này là coi như cùng pha]

[tex]\lambda[/tex] = 0.6(m)

• Xét các điểm dđ với bđộ max

-AB/[tex]\lambda[/tex] < k < AB/[tex]\lambda[/tex]

[tex]\Rightarrow[/tex] -4.166 < k < 4.166

=> k = -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4 => 9đ

• ...bđộ min thì trừ 1/2 vào mỗi bên

=> 8đ
 
Top Bottom