[vật lí 12]bài tập GIAO THOA sóng với 2 nguồn vuồng pha

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên bề mặt chất lỏng cho hai nguồn A, B dao động vuông góc với bề mặt chất lỏng có phương trình dao động uA = 2cos20pit (cm); uB = 2cos(20pit + pi/2 ) (cm). Tốc độ truyền sóng v = 30 cm/s, AB = 20 cm. Cho điểm C trên đoạn AB cách A 12 cm, cách B 8 cm. Trên mặt chất lỏng, vẽ vòng tròn tâm C, đường kính 8 cm. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên vòng tròn là:
A. 10. B. 5. C. 6. D. 12.
đáp án là D
ai có cách nào làm nhanh bài này không chỉ mình với
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

eq.latex
=3cm
AB\bigcap_{}^{}(C)=D,E
DA-DB\leq(K+1/4)
eq.latex
\leqEA-EB\Rightarrow-4\leq(k-1/4)
eq.latex
\leq12\Rightarrow-1,08\leqk\leq4,25
\Rightarrowcó6 cục đại trên DB\Rightarrow(C) co 2.6=12
 
Top Bottom