[Vật lí 12] bài tập giao thoa sóng nha

T

tiendung926

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số 10Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 20cm/s. Hai điểm M, N trên mặt nước có MA=15cm, MB=20cm, NA=32cm, NB=24,5cm. Số đường dao động cực đại
giữa M và N là:
A: 4 đường. B: 7 đường. C 5 đường D: 6 đường
 
L

lehuong611

t giải:
λ = 2 cm
MA - MB< d1 - d2 < NA -NB
số cực đại là k với d1 - d2 = kλ
\Leftrightarrow -2,5 < k < 3,75 \Rightarrow k = -2 ; -1 ; 0 ; 1; 2; 3
----->D
 
Top Bottom