[Vật lí 12] Bài tập Giao thoa AS

D

dinhkhanhtrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình !
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe sáng hẹp. Khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m, ánh sáng thí nghiệm có bước sóng 0,5 μm. Giữa hai điểm M (xM = 3 mm) và điểm N (xM = 7,25 mm) nằm cùng một phía so với vân trung tâm, có (không kể các vân sáng tại M và N):



A. 6 vân sáng
B. 9 vân sáng
C. 8 vân sáng
D. 7 vân sáng
 
Z

zaichipa2

ta tinh duoc i= lamda nhan d /a =7,5 nhan 10 ^-4. m vi hai diem nam cung phia so voi o, Xsm= ki
xsn=k2i, van sang tai m la 4 van, van sang tai n =10,vay ta co van la 10-4=8 van hok biet co dung hok, dung th thank, hok dung xin cho y kien nha:d
 
C

changeguyy

Giúp mình !
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng hai khe sáng hẹp. Khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m, ánh sáng thí nghiệm có bước sóng 0,5 μm. Giữa hai điểm M (xM = 3 mm) và điểm N (xM = 7,25 mm) nằm cùng một phía so với vân trung tâm, có (không kể các vân sáng tại M và N):



A. 6 vân sáng
B. 9 vân sáng
C. 8 vân sáng
D. 7 vân sáng
uhm đáp án là 8
vẽ ra đếm
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

dinhkhanhtrung

ta tinh duoc i= lamda nhan d /a =7,5 nhan 10 ^-4. m vi hai diem nam cung phia so voi o, Xsm= ki
xsn=k2i, van sang tai m la 4 van, van sang tai n =10,vay ta co van la 10-4=8 van hok biet co dung hok, dung th thank, hok dung xin cho y kien nha:d


[TEX]i = 0,5 * 10^-4 m[TEX] chứ bạn ![/SIZE] =========================================[/TEX]
 
Top Bottom