[Vật lí 12] Bài tập giao thoa ánh sáng

L

levankhang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, vân sáng bậc nhất xuất hiện ở trên màn tại các vị trí mà hiệu đường đi của ánh sáng từ 2 nguồn đến các vị trí đó bằng?
A landa/4
B landa/2
C landa
D 2landa
làm ơn giải thích hộ nhé! đừng chỉ nêu đáp án
 
V

vuongmung

Ta có:[TEX] d2-d1=\frac{a.x}{D}, x=i=\frac{\lambda.D}{a}=> d2-d1=\lambda[/TEX]
Chọn C.
 
Top Bottom