[Vật lí 12] Bài tập giao thoa ánh sáng

V

vinh261994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một khe S phát ra ánh sáng có bước sóng bằng 0,5*10^-6m chiếu đến 2 khe i âng S1 s2với S1S2=1mm Mặt phẳng chứa 2 khe cách màn 1mNguồn S là 1khe hẹp,mở rộng dần khe S Tính bề rông tối thiếu của khe S để hệ vân biến mất Biết S cách S1 S2 một đoạn=50cm

2,Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng đơn sắc,a=0,02mm,D=2,5m,bứơc sóng=0,5*10^-6m.P là mặt phẳng chứa S1,S2 lúc đầu S cách đều 2 khe S1 S2.Hỏi nguồn đơn sắc phải dịch chuyển theo phuơng song song với P 1 đoạn ngắn nhất là bao nhiêu để vân sáng trung tâm trở thành 1 vân tối.?khoảng cách từ nguồn S đến P là d=80cm
 
T

thanhgenin

1,Một khe S phát ra ánh sáng có bước sóng bằng 0,5*10^-6m chiếu đến 2 khe i âng S1 s2với S1S2=1mm Mặt phẳng chứa 2 khe cách màn 1mNguồn S là 1khe hẹp,mở rộng dần khe S Tính bề rông tối thiếu của khe S để hệ vân biến mất Biết S cách S1 S2 một đoạn=50cm

2,Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng đơn sắc,a=0,02mm,D=2,5m,bứơc sóng=0,5*10^-6m.P là mặt phẳng chứa S1,S2 lúc đầu S cách đều 2 khe S1 S2.Hỏi nguồn đơn sắc phải dịch chuyển theo phuơng song song với P 1 đoạn ngắn nhất là bao nhiêu để vân sáng trung tâm trở thành 1 vân tối.?khoảng cách từ nguồn S đến P là d=80cm

Hệ vân biến mất khi vân sáng đầu tiên trùng vân tối đầu tiên
Mấy cái còn lại đều có công thức cả rồi...
 
Top Bottom