[Vật lí 12] Bài tập giao thoa ánh sáng

V

vinh261994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe i âng , khe s được chiếu sáng bằng chùm sáng trắng 0,4*10^-6m \leq λ\leq0,75*10^-6m bề rộng quang phổ bậc 1 trên màn là 0,7mm Khi dịch chuyển màn ra xa 2 khe thêm 0,4m thì độ rộng quang phổ bâc 1 trên màn đo dược trên màn là 0,84*10^-6m.tính khoảng cách 2 khe s1s2
 
V

vuongmung

Bề rộng vùng Quang phổ là:

[TEX]i_1=\frac{D.(\lambda _d-\lambda _t)}{a}=0,7[/TEX]

[TEX]i_2=\frac{(D+0,4).(\lambda _d-\lambda _t)}{a}=0,84[/TEX]

[TEX] \Rightarrow D=2m; a=1mm[/TEX]
 
Top Bottom