[Vật lí 12] Bài tập giải bằng phương pháp nhanh

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng trao đổi các bài tập có liên quan mật thiết vs đề ĐH năm 2011 nhé:):):):)
NHỚ LÀ PHẢI GIẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHANH NHẤT CÓ THỂ ( tối đa 1p40s )@-)@-)@-)

Các bài tập liên quan đến w thay đổi ( modern của phân điện năm 2011 )

1) Cho mạch điện xoay chiều RLC, mắc nối tiếp, Biết
latex.php
. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch xoay chiều có tần số góc w, mạch có cùng tổng trở bằng Z ứng với giá trị w=w1 và w=4w1. giá trị Z bằng

A.
latex.php

B.6R
C.
latex.php

D.36R
( bt khởi động)

2) Cho điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết
latex.php
. Đặt vào 2 đầu mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất với 2 giá trị của tần số góc
latex.php
latex.php
. Hệ số công suất của đoạn mạch là

A.
latex.php

B.1/2
C.
latex.php

D.
latex.php

( Nóng người chưa )

3) Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn cảm thuần biết
latex.php
Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định mạch có cùng hệ số công suất
latex.php
với 2 giá trị tần số góc
latex.php
và w2. giá tri w2 có thể là

A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php

(CHẮC KHÓ KHĂN RỒI NHỈ)

Đề 2011
4) Lần lượt đặt các điện áp xoay chiều
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
vào 2 đầu đoạn mạch có điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp với cường độ dòng điện trong đoan mạch có biểu thức tương ứng là
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
. So sánh I và I"

A.I=I"
B.
latex.php

C.I<I"
D.I>I"
( Qua bài này các GSTS" gà sống thiến sót" và PTS"phun thuốc sâu" muốn nhắn nhủ vs a e chúng ta 1 điều là phải tự kiếm mà ăn chứ ko ai cho sẳn mà làm đâu và khẳng định 1 câu là đây là đề ĐH 2011 ko phải đề ĐH 2008)


5) Đặt điện áp xoay chiều có tần số w thay đổi vào đoan mạch nối tiếp AMB. Đoạn mạch AM gồm điện trở R nối tiếp tụ điện, đoạn mạch MB chứa cuộn dây có điện trở r. Biết điện áp trên đoạn AM luôn vuông pha vá điện áp trên đoạn MB và R= r. Với 2 giá trị w=w1 và w=3w1 thì đoạn mạch AB có cùng hệ số công suất và giá trị đó bằng.
A.0,962
B.0,866
C.0,945
D.0,872
( Qua bài này t mới thấy cái thâm nho của người gia đề nó bẫy học sinh lớp 12 dù học giỏi 1 cách ngọt ngào đến dễ chịu như học sinh lớp 1 khiến cho học sinh tốn rất nhiều thời gian để tìm ĐK vuông pha qua đây t mong các bạn rút ra 1 điều phải để ý đến gà sống thiến sót và phun thuốc sâu kẻo lại ăn dưa bỡ)


6) ĐỀ ĐH 2011
Đặt điện áp
latex.php
(U ko đổi và tần số f thay đổi được) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Khi tần số là
latex.php
thì cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch có giá trị lần lượt là
latex.php
latex.php
. Khi tần số
latex.php
thì hệ số công suất băng 1. Hệ thức liên hệ giũa f1 và f2

A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php


( A E thấy người gia đề vui tính ko :D:D:D vui ở cái chỗ bắt a e chúng ta đi đường vòng f đổi thì w có đổi ko nhỉ :confused::confused: nó sẽ đánh vào nhưng người lâu nay học theo phương pháp cổ điển ( cứ bê mấy công thức trong sách GK ra rồi mày mò tìm CT để giải@-)@-)@-)@-) chắc hiệu quả sẽ cao lắm đây) bây h chúng ta học lớp thi trắc nghiêm nên cũng học theo cách trắc nghiệm nhé)


A E có biết điểm yếu của các đệ tử khối A là gì ko chắc là ko giỏi đc môn nào khối C mà các đệ tử khối A thấy đấy đề Lý năm này giọng văn lai lắng, ngọn ngào nghe như thơ ấy nhỉ qua đó a e khối A phải cảnh giác vs những dòng văn ấy kẻo bị ru ngủ đấy trong giọng văn luôn chưa các thông tin gây nhiễu đến những môn hạ khối A có tính nhẹ dạ cả tin sẽ lầm đường lạc lối vì vậy nếu ko muốn bị lừa thì hãy làm các bài tập trên rồi từ đó rút ra kinh nhiệm nhé;););););););)

NẾU A E NÀO KO HIỂU CHỖ NÀO LÃO NẠP SẼ GIÃI THÍCH CẶN Kẽ BÂY H THI TÌM CÁI CẦN TÌM ĐI(thank)
 
V

vatlivui

phong chu gi ma ve may minh khong dich noi ************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************????????????? dich dc moi cau 4
bài này thục chất là với 2 giá tri của w thì I1 = I2 , vói w3 thì I3 so sánh I1 với I3
bài nay tinh W để Imax sau do vẽ phac đồ thị của I theo W => I1<I3( bấm máy tính chỉ mất 30 giây thôi nhé )
 
V

vatlivui

cau1:A...............
* Cosfi=can bac2 cua [k/(k^2 - k +1)] voi W1=kW2
cau2:can(2/3) khong co dap an dung****************************?????????????/
cau3: D D
cau 4:C
cau 5:b
ban xem ho xem co phai cau 2 khong co dap an dung ko?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom