[Vật lí 12] bài tập dòng xoay chiều

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C.gọi điên áp hiệu dụng giũa hai đầu biến trở ,giũa hai đầu tụ điện và hệ số cong xuất của đoạn mạch khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là Ur1,Uc1 và cos(phi1),khi biến trở có giá trị R2 thì các giá trị tương ứng nói trên lần lượt là Ur2,Uc2 và cos(phi2).biết 16Ur1=9Ur2 9Uc1=16Uc2.giá trị cos(phi1) là??
--------------------------
đáp án 0,49:(:(:(:(:(:(:(
 
D

duynhan1

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C.gọi điên áp hiệu dụng giũa hai đầu biến trở ,giũa hai đầu tụ điện và hệ số cong xuất của đoạn mạch khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là Ur1,Uc1 và cos(phi1),khi biến trở có giá trị R2 thì các giá trị tương ứng nói trên lần lượt là Ur2,Uc2 và cos(phi2).biết 16Ur1=9Ur2 9Uc1=16Uc2.giá trị cos(phi1) là??
--------------------------
đáp án 0,49:(:(:(:(:(:(:(
Trước hết dù thay đổi R, C thế nào đi nữa ta luôn có: $$U_R^2 + U_C^2 = U_{AB}^2$$
Không mất tính tổng quát ta cho $U_{R_1} = 9 \Rightarrow U_{R_2} = 16$.
Đặt $U_{C_1} = 16x \Rightarrow U_{C_2} = 9x$, và ta có hệ thức:
$9^2 + (16x)^2 = 16^2 + (9x)^2$
Và khi đó: $$ \cos \varphi_1 = \frac{U_{R_1}}{U_{AB}} =..$$
 
Top Bottom