[Vật lí 12] Bài tập Dòng xoay chiều

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Mạch RLC mắc nối tiếp có f thay dổi . Khi mạch có tần số 2022Hz thì điện áp tức thời trên cuộn cảm thuần lệch pha pi/2 so với điện áp tức thời 2 đầu mạch. Khi tần số dòng điện là f thì ZL=40 và ZC= 200. Tần số f có giá trị Là ???
Giúp mình câu này mình mãi vẫn không tính ra đáp án ( 1011Hz):(
 
V

vuongmung

khi UL cùng pha UAB==>Cộng hưởng: [TEX]w1=\frac{1}{\sqrt{L.C}}=4044.\pi (1)[/TEX]
lại có:
[TEX]ZL=w2.L=40 (2) ; ZC=\frac{1}{w2.C}=200 (3)[/TEX]

từ1, 2, 3==> w2==>f2.
 
Top Bottom